ob_start_detected

เกี่ยวกับ www.vegetweb.com

Advertisements

เกี่ยวกับ www.vegetweb.com แนวคิดของเว็บเกิดจากอาจารย์ของผมท่านหนึ่ง ที่รวบรวมข้อมูลของพืชผัก แล้วจัดทำเป็นฐานข้อมูลออกมา เป็นสื่อในรูปแบบของเว็บไซต์ ลักษณะถ้าคนทำเว็บด้วยกันดูแล้วจะรู้สึกว่า มันคล้ายๆกับเว็บไดเร็กเทอรี่ แต่เป็นไดเร็กเทอรี่ที่มีเนื้อหาจนจบอยู่ภายในหน้าเว็บนั้นเลย และฐานข้อมูลของอาจารย์นี้เอง ที่เป็นข้อมูลให้พวกผมใช้จนเรียนจบ จนแล้วจนรอดออกไปทำงานก็ยังมิวาย ที่จะต้องกลับมาหาข้อมูลนั้นใช้อยู่

แต่ว่าผ่านเวลามาหลายปี(หรือโลกมันหมุนเร็วไป) ข้อมูลที่ว่านั้นมีความรู้สึกว่า ไม่พอ สำหรับการใช้งานจริงและข้อมูลก็เก่าไม่ได้อัพเดทไปตามกาลเวลา และคิดว่าเว็บที่อยู่ภายใต้ซอกเหลือบ ที่ไม่มีลิ้งก์เข้าหาจากภายนอกของเว็บไซต์มหาลัยนั้น คนที่ดูแลตรงส่วนนี้ให้อาจารย์ คงจะไม่มีโอกาส ได้มาอัพเดทเนื้อหาอีกนาน หรืออาจจะไม่ได้อัพเดทอีกต่อไปเลยก็ได้

Advertisements

ผมคิดว่าการทำงานภายใต้ระบบระเบียบที่ล่าช้า ผ่านขั้นตอนที่น่าเบื่อหน่ายแบบนี้ต่อไป แหล่งความรู้ของผมและผองเพื่อน คงเน่าอยู่แค่นั้นแหง๋ๆ ผมจึงดึงข้อมูลเก่ามาเรียบเรียงอัพเดทใหม่ เพิ่มเนื้อหาใหม่ๆเข้าไปอีก ออกมาเป็น www.vegetweb.com จัดเรียงข้อมูลให้ผู้เข้มชมเว็บใช้งานง่าย(user friendly) และที่สำคัญคือทำระบบเว็บ ให้เหมาะต่อการเข้าถึงของโปรแกรมการค้นหา(search engine optimization)

และหากข้อมูลเนื้อหาหรือรูปภาพที่มีอยู่แล้ว หรือเพิ่มเติมเข้ามาภายในเว็บไซต์แห่งนี้ เกิดละเมิดลิขสิทธิ์ใดๆของเจ้าของผลงาน กรุณาติดต่อผู้ดูแล

Vegetwebmail

เนื่องจากบางครั้งเราไม่สามารถรู้ได้ว่า รูปภาพหรือข้อความ

แท้จริงนั้นเป็นผลงานของใคร อาจทำให้ระบุแหล่งอ้างอิงผิดไป

ถ้าหากทราบ เราจะรีบดำเนินการนำข้อมูลเนื้อหาหรือรูปภาพดังกล่าวออกจากระบบทันที

Advertisements

2 Comments

  1. Sakpech

    ผมเพิ่งเข้ามาเจอ มันมีประโยชน์ต่อเกษตรกร และธุรกิจ สามารถนำไปต่อยอด เป็น OTOP และ ธุรกิจส่งออกได้อีกด้วย มีประโยชน์มากครับ

    Best Regard
    Pech.

  2. ทอรุ้ง จรุงกิจอนันต์

    ตอนนี้เป็นวิทยากรอบรมเกษตรกรโดยไม่รับค่าตอบแทน ถ้าจะขอนำสูตรการถนอมอาหารบางอย่างไปใช้โดยระบุอ้างที่มาจากwebนี้จะได้ไหมคะ

Leave a Reply

Vegetweb *สงวนลิขสิทธิ์ หากนำบทความไปใช้บนเว็บไซต์ต้องเชื่อมโยงลิ้งก์กลับมายังหน้านั้น